5 giải pháp tài chính giúp các nhà đầu tư giải quyết các vấn đề kinh tế

Chia Sẽ

01:31 18/01/2022

Thật sự mà nói, khi công ty nào quyết định bắt đầu ra thị trường, đi vào hoạt động thì công ty đó cũng cẩn thận, đề ra một số giải pháp tài chính để đề phòng những rắc rối, khó khăn. Tất nhiên cho những ai chưa biết thì trong bài viết này sẽ đúc kết các kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy tiếp tục theo dõi, đảm bảo rằng nó sẽ rất hữu ích.

Luôn nộp thuế đúng hạn - Giải pháp tài chính đầu tiên

Các công ty đang gặp vấn đề rắc rối về kinh tế, giải pháp tài chính đầu tiên đó là phải luôn nộp thuế đúng hạn. Mặc dù mọi người sẽ phải trả thêm một khoản chi phí nhiều hơn nhưng đây cũng là một cách cực kỳ hiệu quả để duy trì lòng tin với đối tác hay khách hàng. Nếu không, nó sẽ như sau:

Dù công ty của bạn thuộc công ty TNHH hoặc CTCP, cơ quan có thẩm quyền vẫn có thể xử phạt hành chính. Từ đó, đối tác sẽ mất lòng tin và không còn muốn hợp tác, kéo theo đó là doanh nghiệp của bạn sẽ “đi xuống” trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thực hiện các giải pháp tài chính bằng cách kiểm soát chi tiêu tài chính

Khi doanh nghiệp của mọi người bắt đầu gặp vấn đề về tài chính, giải pháp thứ 2 đó là kiểm soát mọi khoản chi tiêu. Tiền hành cắt giảm mọi chi phí tối đa nhất có thể. Tiếp đến, sau khi tiết kiệm được một khoản tiền, hãy để dành một số tiền ngắn hạn để trang trải cho những việc cần thiết. Tiến hành thanh toán các khoản nợ theo mức độ “cấp tốc” từ cao đến thấp.

Cố gắng trả hết các khoản nợ trong khả năng của bản thân càng nhiều càng tốt để dẹp bớt gánh nặng về tài chính. Mọi người cũng có thể hoãn các khoản nợ lớn hoặc chi phí cho các nhà đầu tư,…

Chia nhỏ đợt thanh toán nợ nần

Ảnh: Chia nhỏ các đợt thanh toán nợ nần

Nếu mọi người bắt đầu cảm thấy doanh nghiệp đang có nguy cơ phá sản, hãy nộp đơn yêu cầu bảo hộ phá sản. Từ một 1 năm trước khi thực hiện nộp đơn, hầu hết các đối tác cho vay đều đã tính toán kỹ lưỡng, phân trước tinh tế công ty mọi người sở hữu, từ đó đưa ra phương án chi trả hợp lý. Đảm bảo rằng, tất cả chủ nợ đều được chi trả một phần trong tổng nợ.

Để tránh trường hợp này, bạn đã nhận được “ưu đãi thanh toán nợ nần” và lại lại muốn thanh toán ngay vì đã nhận được mức giá quá hấp dẫn. Điều này sẽ gây ra một số bất công cho các chủ nợ khác, những người có thể nhận được một khoản tiền so với bàn đầu hoặc hoàn toàn chẳng nhận được gì.

Tất cả là để tránh trường hợp, bạn nhận được một khoản “ưu đãi thanh toán nợ nần” thì lại muốn chi trả ngay vì nhận được một mức giá cực kỳ hấp dẫn. Việc này sẽ dẫn đến một số bất công dành cho các chủ nợ khác, có thể người thì nhận lại chỉ được một tiền so với bàn đầu hoặc chẳng nhận được gì.

Ngoài ra, nếu mọi người quyết định vay hoặc thế chấp tài sản cá nhân thì hầu hết tài sản đều nằm trong quyền kiểm soát của chủ nợ. Nhằm bảo đảm bạn giải quyết “vấn đề” giữa hai bên, chứ không bắt đầu công việc kinh doanh mới khi chưa chi trả hết các khoản vay.

Chấp nhận hiện trạng thực tại

Khi đối mặt với vấn đề tài chính, tốt nhất mọi người nên chấp nhận tình hình khó khăn hiện tại và thắt chặt mọi khoản chi tiêu. Nếu bạn muốn vay thêm một khoản vay mới, bạn phải xem xét thật kỹ xem có thể kiểm soát và giải quyết được khoản vay đó trong trương lai hay không. Nếu câu trả là “không” thì sẽ khiến tình hình càng trở nên nghiêm trọng mà thôi. Công ty khi này sẽ không bao giờ hội phục mà còn dẫn tới nguy cơ phá sản cao hơn.

Đồng thời, nếu bạn thật sự muốn được vay thêm một khoản vay mới, bạn phải thẳng thắn nói với chủ nợ về tình hình hiện tại của công ty. Theo một số quy định của pháp luật, khi bạn nói không đúng sự thật hay nói dối người khác để được vay hoặc mượn nợ và khả năng chi trả trong tương lai không chắc chắn thì bạn sẽ phải chịu mức phát không dễ chịu tí nào. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rắc rối và tai tiếng kéo dài trong một khoảng.

Không động vào quỹ lương hưu hay trợ cấp của Công ty

Trên thực tế, quỹ lương hưu hay quỹ trợ cấp của công ty đều không được cho vay hoặc mượn nợ. Trong trường hợp khẩn cấp, ai vẫn cố tình thực làm việc này thì chắc chắn sẽ bị phạt 15% tổng số tiền đã vay.

Không những thế, các khoản tiền này không được đảm bảo theo quy định nên mọi hoạt động rút tiền mặt có thể bị nghiêm cấm, bạn còn phải chịu thêm mức thuế thu nhập cá nhân dựa trên tổng số tiền đã rút, và bạn cũng sẽ phải chịu thêm khoản phạt nếu không thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên, vẫn có một số nguồn quỹ cho mọi người vay nhưng hiệu quả không tốt và theo những điều kiện như sau:

  • Lúc này, số tiền phòng ngừa rủi ro chung sẽ được sử dụng hết và tổn thất sẽ rất lớn.

  • Nếu bạn không thể hoàn thành việc thanh toán khoản vay, bạn sẽ phải tiếp tục nộp thuế thu nhập cá nhân của mình như đã nói bên trên.

  • Ngoài ra, bạn còn phải chịu các khoản tiền phạt bằng 10-25% số nợ.

Trên đây là một số giải pháp tài chính mà bạn nên biết nhất, vẫn còn nhiều cách giải quyết, kinh nghiệm khác cho bạn tìm hiểu. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều. Cảm ơn quý đọc giả đã tham khảo bài viết này.

(Nguồn tổng hợp - quanlydautu.vn chỉnh sửa)